Loading...

Để giúp quý khách có thể phân biệt được đâu là sofa da thật, đâu là sofa giả da, chúng tôi sẽ giúp bạn một số cách để có thể phân biệt chuẩn xác chất liệu da thật hay chỉ là giả da.Da thật

DA THẬT
Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm sofa da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather…

GIẢ DA
Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là simili và PU:

- Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ, do đó chỉ cần nhìn và sờ qua là quý khách có thể nhận ra được chúng.

- PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không xem xét kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, thực chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

HALF LEATHER
Khi đã hiểu về giả da và da thật thì quý khách lại vướng vào câu hỏi: Vì sao có một số đơn vị giới thiệu sofa da thật 50/50 ? Thật ra đó là sự phối hợp giữa da thật ở các vị trí người ngồi hay tiếp xúc với các vị trí còn lại nhằm giảm giá thành. Tuy nhiên chỉ sau ít năm thì sự không đồng bộ sẽ gây ra hệ quả rách tại các điểm may giả da, hệ quả bạc màu không đều ... làm hỏng toàn bộ bộ sofa nhà quý khách.

Sofa chính hãng xin đưa ra 8 cách sau để giúp bạn phân biệt sofa da thật, giả da để bạn có quyết định phù hợp nhất khi được chào các sản phẩm sofa với giá dưới 28 triệu đồng mà vẫn được giới thiệu là da.

Cách 1: Nhìn kỹ sản phẩm
Quý khách nhìn thật kỹ bề mặt miếng da sofa da that mà cửa hàng đưa cho bạn. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…thế nhưng vẫn còn để lại dấu vết mấp mô tương đối. Còn lại, những loại giả da sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Cách 2: Sờ vào sản phẩm
Các bạn hãy đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm sofa da và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ bóng láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi quý khách chạm bề mặt này vào mùa đông, quý khách sẽ cảm thấy lạnh. Trong khi da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Ngoài ra, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả khi mùa đông.

Cách 3: Ngửi sản phẩm
Các sản phẩm sofa được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

Cách 4: Ấn vào sản phẩm
Quý khách có thể dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm sofa da đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.Mẫu sofa da

Cách 5: Quan sát kỹ sản phẩm
Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, quý khách sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì thế, khi quý khách dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có đổi thay gì rõ ràng. Còn với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

Cách 6: Làm ướt sản phẩm
Nhỏ một ít giọt nước lên bề mặt sản phẩm sofa da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, quý khách sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn da giả thì không.

Cách 7: Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa
Nếu là da thật quý khách hãy lấy mẫu da và đốt thử, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc hay móng tay cháy, trong khi da giả sẽ cho mùi khét nhựa cháy.

Cách 8: Màu sắc của sản phẩm
Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi giúp quý khách phân biệt được sofa da that và da giả !
Đại lý chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm sofa nhập khẩu chất lượng được nhập khẩu từ Italy, Malaysia và sofa xuất khẩu tiêu chuẩn Australia, bao gồm sofa da thật và sofa nỉ, hiện nay chúng tôi là đại diện chính thức của:

FUTURE SOFA - Future Manufacturer Sdn. Bhd. Malaysia

NEW TREND CONCEPTS SOFA - NTC Italy

DEMILUX SOFA - Demilux Vietnam

- Tại Sofa chính hãng, chúng tôi cung cấp các sản phẩm sofa nhap khau với thiết kế đỉnh cao, linh hoạt, trang trí đẹp, hiện đại và sang trọng.

- Tại cửa hàng, chúng tôi luôn có sẵn một loạt các ghế sofa theo tiêu chuẩn phổ biến đáp ứng hầu hết sự lựa chọn của các bạn. Kích thước ghế sofa nhập khẩu đa dạng từ chiếc ghế đơn cho đến ba hoặc bốn chỗ ngồi. Thiết kế góc phải trái tùy chọn để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

- Tất cả các sản phẩm sofa nhập khẩu chính hãng đại lý phân phối đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được kiểm soát chất lượng trong tất các các khâu từ nhập vật tư nguyên phụ liệu và trong suốt quá trình sản xuất.

- Sofa nhap khau có nhiều màu sắc hợp với không gian nội thất, sản phẩm ghế sofa da là da thật rất bền, xuất xứ ITALIA với tiêu chuẩn quốc tế.

- Quá trình sản xuất được chúng tôi kiểm soát hết sức chặt chẽ để có thể đưa ra các sản phẩm chất lượng nhất.

- Quy trình đóng hàng và vận chuyển cũng hết sức chuyên nghiệp.

SOFA CHÍNH HÃNG
75 Nguyen Trai Street,
Thanh Xuan District, Hanoi, Vietnam
Tel.: (04) 3993.6556 / 0904.515.856
Hotline: 0911.419.656
Website: http://sofachinhhang.com ; Email: sofachinhhang@gmail.com
QRCode
Đăng bởi Jus Q Lee
avatar
Giá
10,000,000 đ
Điện thoại
01666241882
Địa chỉ