Loading...

Trồng răng sứ là phương pháp được sử dụng để phục hình lại những chiếc răng đã mất hoặc bị hư hỏng nặng. Có rất nhiều phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ, thích hợp cho mọi lứa tuổi cũng như một số các trường hợp mất răng.

1. Phương pháp phục hình tháo lắp (PHTL)

Là phương pháp trồng răng sứ mà bệnh nhân có thể tự mang vào và lấy ra để làm vệ sinh hàng ngày một cách dễ dàng. Loại phục hình này thường được bác sĩ chỉ định khi bạn mất nhiều hay toàn bộ răng mà chưa có điều kiện làm Implant.

2. Phương pháp phục hình cố định

Phương pháp này phù hợp cho những người trẻ tuổi bị mất răng. Vì đa phần người trẻ tuổi các răng còn lại đều có sức khỏe và độ chắc nhất định, đủ để thực hiện những phương pháp phục hình như cầu răng, Inlay, Onlay… vốn đòi hỏi phải mài nhỏ răng.

3. Kĩ thuật cấy ghép Implant

 Chia sẻ thông tin cần biết về trồng răng sứ


Kĩ thuật trồng răng sứ hiện đại này phù hợp cho mọi độ tuổi, mọi tình trạng mất răng dù là mất răng đơn lẻ hay mất răng toàn hàm mà vẫn cho bệnh nhân một cảm giác ăn nhai, thẩm mỹ hoàn hảo.

Quy trình trồng răng sứ

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng: Thăm khám tình trạng răng miệng của bạn và chụp phim để kiểm tra răng cần bọc hoặc trồng.

Bước 2: Lấy dấu hàm làm răng mẩu: Sau khi có được dữ liệu bằng việc phân tích phim X-quang bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu hàm và làm răng tạm trong thời gian chờ lắp răng sứ.

Bước 3: Mài cùi, lên cung mặt giá khớp và gắn răng tạm: Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình trồng răng sứ.

Bước 4: Thử sườn và đắp sứ: Bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật

Bước 5: Gắn răng sứ và kiếm tra khớp cắn lần cuối: Ở giai đoạn này bạn sẽ được bác sĩ gắn răng sứ vĩnh viễn cho bạn bằng chất liệu chuyên dùng trong nha khoa, sau đó đánh bóng bề mặt răng.

Bước 6: Chế độ chăm sóc và bảo hành: Bạn nên thăm khám răng định kỳ 6 tháng một lần để kéo dài tuổi thọ của răng cũng như kịp thời phát hiện những bệnh về răng miệng.
                                                                                      
                                                                        Nguồn tinlamdep

QRCode
Đăng bởi hi bi97
avatar
Giá
Liên hệ để nhận giá tốt
Điện thoại
0965842560
Địa chỉ