Loading...

Nhằm mục đích phục hình cũng như thẩm mỹ hóa hàm răng đang xuống cấp, nhiều khách hàng cũng như bác sĩ thường lựa chọn phục hình bằng răng sứ làm quyết định tối ưu của mình.


 Với phương pháp này, bệnh nhân nhanh chóng có được một hàm răng đẹp, đều đặn, thẩm mỹ cao vừa lại chắc khỏe đáp ứng mọi chức năng bình thường như ăn nhai chẳng thua kém gì răng thật. Vậy chất liệu chế tạo răng sứ thẩm mỹ là gì? Chúng có tốt hay không?


Răng sứ được giới nha khoa chứng nhận là loại răng lành tính và an toàn nhất cho cơ thể, thân thiện với xương hàm, mạch máu. Với những ưu điểm vượt trội, răng sứ có thể khắc phục triệt để được những trường hợp răng lệch lạc, răng gãy, lung lay, mòn răng, mất răng, viêm nha chu. 

Công nghệ răng sứ khiến việc điều trị và phục hồi chức năng răng miệng ăn nhai đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng miệng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy lý do gì khiến răng sứ có nhiều ưu điểm đến như vậy? Có thể bạn chưa biết, tất cả những ưu điểm vượt trội của răng sứ đều phát xuất từ chất liệu chế tạo răng sứ thẩm mỹ – Zirconia.

Zirconia là gì?

Zirconia (ZrO2) là oxit của kim loại Zirconium (Zr) được phát hiện từ rất lâu, thuộc nhóm khoáng sản tự nhiên quý hiếm. Do có tính chất đặc biệt, Zirconia được sử dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp kỹ thuật cao như: làm vỏ tàu vũ trụ con thoi, thắng xe hơi,… Zirconia còn được sử dụng rộng rãi trong y khoa từ lâu do có đặc tính tương hợp sinh học tốt, như thay thế khớp hông, khớp gối nhân tạo,…

Chất liệu chế tạo răng sứ thẩm mỹ Zirconia có tốt không? 

Zirconia là vật liệu vô cùng bền chắc, thẩm mỹ và tự nhiên. Được nung và chế tác với chiều dài 0,2 – 0,3 mm, mỏng nhẹ hơn vật liệu khác từ 0,5 đến 0,6 mm nên rất giống với men răng thật. Zirconia có khả năng duy trì được màu sắc tự nhiên sau nhiều năm mà không bị đen viền nướu do tác động oxy hóa bào mòn của nước bọt cũng như thức ăn, đồ uống.

Màu sắc của Zirconia còn rất linh động, có thể chế tác ra nhiều tone màu phù hợp với răng thật từ trung tính đến màu ngà. Do có độ bền với lực uốn cong (flexural strength) rất cao (>1000 Mpa) và đặc tính trở nên cứng chắc hơn khi thay đổi cấu trúc, vật liệu Zirconia có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gãy. 

Với đặc tính này, toàn sứ Zirconia là vật liệu toàn sứ có độ tin cậy cao hơn so với các vật liệu toàn sứ hiện nay. Với độ cứng chắc rất cao nên sử dụng răng sứ Zirconia cho phép mài răng ít, gần bằng hay tương tự như mão kim loại, điều này này giúp bảo tồn tối đa răng thật.

QRCode
Đăng bởi hi bi97
avatar
Giá
Liên hệ để nhận giá tốt
Điện thoại
0965842560
Địa chỉ